Khái niệm con lăn massage

Con lăn ghế massage hay còn gọi bi lăn massage là bộ phận chính thực hiện các thao tác massage như xoa bóp, bấm huyệt, đấm vỗ, day, miết… Các bi lăn massage tại các điểm đang đau nhức như gáy, bả vai, lưng, mông, tác động lên bề mặt cơ thể hỗ trợ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi cho người sử dụng.

Con lan ghe masssage bi 1

Cấu tạo và hoạt động con lăn ghế massage

Cấu tạo con lăn ghế massage

Con lăn massage gồm 2 bộ phận chính: Đầu bi lăn và tay đỡ.

Tay đỡ là trung gian để gắn đầu bi lăn và khung massage lại với nhau, hỗ trợ bi lăn di chuyển trên khung massage đến các vị trí đau nhức của cơ thể.

Con lan ghe masssage 5D

Hoạt động của con lăn

Thông qua tay đỡ, các con lăn sẽ chạy dài khắp cơ thể theo chiều dài của khung massage để thực hiện chức năng massage. Khung đỡ càng cong, càng dài sẽ giúp con lăn tiếp xúc và massage tới nhiều vùng của cơ thể hơn.

Các con lăn di chuyển theo mặt phẳng và không gian 3 chiều, di chuyển lên – xuống, phải trái, trước – sau. Một số dòng ghế massage cao cấp, bi lăn massage tích hợp nhiệt nóng hỗ trợ và tăng hiệu quả massage, cũng như làm ấm cơ thể. 

Tác dụng của con lăn ghế massage

Các con lăn massage thực hiện các kỹ thuật massage như xoa bóp, day, ấn huyệt, nhào, miết,…tại các vùng trên cơ thể, đặc biệt các huyệt đạo, huyệt vị. Từ đó, mang lại nhiều tác dụng tích cực đến cơ thể như:

 • Hỗ trợ tuần hoàn và lưu thông máu huyết.
 • Hỗ trợ giảm các cơn đau nhức cơ, xương khớp khi các con lăn di chuyển và thực hiện động tác massage đến huyệt đạo.
 • Giảm căng thẳng
 • Hỗ trợ trị liệu, tăng cường phục hồi chấn thương cơ xương khớp.
 • Ngủ ngon.

Con lan ghe masssage cao cap

Các loại con lăn ghế massage

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng ghế massage khác nhau, tuỳ thuộc vào giá cả thì các loại con lăn trong ghế cũng khác nhau.

Phân loại theo vị trí massage

Ghế massage có 4 loại khung massage: khung S, khung L và khung SL và khung W.

Tuy nhiên, các dòng máy hiện nay được thiết kế theo dạng khung SL, khung L và khung S:

 • Đối với ghế massage khung L, con lăn massage cố định tại 1 vị trí và thực hiện động tác ấn, dây, miết,…
 • Đối với ghế massage khung SL, con lăn sẽ chạy lên xuống dọc theo khung ghế từ đầu đến mông. Khung massage được thiết kế ôm sát cơ thể theo hình chữ S và kéo dài xuống mông theo hình chữ L kết hợp với các bài tập massage được cài đặt sẵn..

Thông thường con lăn được phân loại theo các vị trí thực hiện động tác và bài tập massage gồm:

 • Con lăn massage cổ/ vai gáy, lưng, mông:

Đối với các dòng ghế massage với thiết kế bi lăn cố định, các bi lăn massage được phân bố ở vị trí cổ vai, lưng

Đối với các dòng ghế massage Khung L, SL được thiết kế bi lăn di chuyển từ đầu đến cổ vai, lưng, mông. Các loại bi lăn massage này vương dài và rộng thực hiện các bài tập massage chuyên sâu.

 • Con lăn massage bắp chân: Con lăn được thiết kế vùng bắp chân thực hiện massage chuyên sâu ở một số dòng ghế massage cao cấp.
 • Con lăn massage bàn chân: Các con lăn được thiết kế vùng bàn chân, thường có 2 dạng bi lăn gồm bi massage và bi đấm. Con lăn chân thực hiện massage vùng lòng bàn chân kết hợp với hệ thống túi khí giúp chăm sóc chuyên sâu bàn chân.

Con lan ghe masssage 1

Phân loại theo không gian

Dựa vào không gian, các con lăn phổ biến hiện nay gồm: con lăn 2D, con lăn 3D, con lăn 4D, con lăn 5D.

 • Con lăn ghế massage 2D: con lăn chuyển  động 2 chiều gồm trái – phải, lên – xuống. Thực hiện những những thao tác massage đơn giản, đáp ứng nhu cầu thư giãn thông thường. 
 • Con lăn ghế massage 3D: con lăn chuyển động 3 chiều gồm trái – phải, lên – xuống, ra – vào.
 • Con lăn ghế massage 4D: con lăn chuyển động trái – phải, lên – xuống, trước – sau, ra – vào. Với khả năng di chuyển linh hoạt con lăn 4D tác động sâu rộng vào từng huyệt đạo, thực hiện nhiều kỹ thuật massage nâng cao, phức tạp nên có thể hỗ trợ vật lý trị liệu đạt hiệu quả cao. 
 • Con lăn ghế massage 5D: ngoài các động tác di chuyển của con lăn 4D, con lăn 5D có khả năng mô phỏng siêu chân thực các kỹ thuật massage trong không gian 5 chiều được ví như bàn tay của nhân viên massage chuyên nghiệp. Con lăn 5D sẽ miết ấn sâu vào từng huyệt đạo mang lại cảm giác sảng khoái, cực đã. 
 • Con lăn ghế massage 6D: thực hiện được các kỹ thuật massage đa dạng trong không gian 6 chiều, còn lăn 6D còn có khả năng bắt đúng vị trí huyệt đạo nhờ cảm biến thông minh tích hợp đầu con lăn. Vì vậy những chiếc ghế trang bị con lăn 6D được ví như một bác sĩ trị liệu tại nhà vô cùng thông minh, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng. 

con-lan-ghe-massage-4D

Nên lựa chọn ghế massage con lăn mấy D?

Công nghệ con lăn massage là một trong những yếu tố quan trọng quyết định nhu cầu sử dụng cũng như quyết định mua ghế massage.

Nếu tài chính giới hạn, nên lựa chọn ghế massage 2D và 3D thuộc thương hiệu nổi tiếng. Các con lăn được tích hợp công nghệ chip AI thông minh nhưng hạn chế khu vực massage.

Nên mua ghế massage 3D trở lên, các con lăn di chuyển theo không gian 3 chiều thực hiện các động tác massage chuyên sâu, các con lăn vươn dài và rộng mang lại hiệu quả massage cao.

Tuỳ vào tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn cho mình một chiếc ghế massage phù hợp.

Nên mua ghế massage 3D, 4D, 5D, 6D ở đâu?

Okinawa – TOP 10 thương hiệu hàng đầu ASEAN 2022, nhà phân phối hàng đầu ghế massage tại Việt Nam. Các dòng ghế massage được cập nhật và ứng dụng công nghệ massage tiên tiến.

Với hơn 100 model ghế massage khác nhau, trải dài từ phân khúc phổ thông đến thương gia đáp ứng đa dạng nhu cầu người tiêu dùng.

Hơn 700 showroom Okinawa trải dài từ Bắc chí Nam giúp nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại con lăn ghế massage và tác dụng của con lăn ghế massage. Mọi thông tin và thắc mắc về  con lăn ghế massage hoặc tư vấn về các loại ghế massage công gnheej hiện đại, hãy liên hệ với Okinawa qua hotline: 09.1900.1925.

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Bảo hành ghế Tuyển đại lý Khách hàng