Mỗi kỹ thuật massage có những điểm đặc trưng khác nhau. Hiện nay một số kỹ thuật đang được nhiều người biết đến và yêu thích đó là massage Thái, Massage Thụy Điển và Shiatsu Nhật Bản .

Hướng dẫn kỹ thuật massage Thái
Hướng dẫn kỹ thuật massage Thái

Bạn đã biết về massage Thái

Theo các nhà nghiên cứu thì massage Thái có thể đã có từ 2500 trước. Nó được sáng tạo ra từ nuồn gốc của Yoga, Ayurveda (Ấn Độ) và phật giáo.Massage Thái có những điểm đặc trưng nhất định vẫn được giữ nguyên dù đã trải qua rất nhiều biến đổi. Chính vì vậy nó giữ chọn những tinh hoa tốt nhất và được nhiều người yêu thích bởi những tác dụng tuyệt vời.

Khác với những động tác mát xa bằng tay thông thường, massage Thái chính là sự chuyền động giữa người với người để giúp khai thông khí huyết và thư giãn tinh thần.

Massage cơ thể
Massage cơ thể

Hướng dẫn kỹ thuật massage Thái như thế nào cho hiệu quả?

Chuẩn bị:

  • Tạo cảm giác thaois mái cho cơ thể bằng cách lột bỏ những bộ đồ gò bó. Thay vào đó là sử dụng khăn che hoặc những bộ quần áo rộng thoải mái cho cơ thể.
  • Khi bắt đầu massage hãy thả lỏng cơ thể, hít thở đều và tất cả các việc còn lại để người mát-xa lo.
  • Trước và sau khi massage Thái bạn cần cung cấp cho cơ thể một lượng nước đầy đủ.
  • Đường ngại tiếp xúc cơ thể, điều này là bắt buộc khi bạn massage để tăng sự giao tiếp.

Hướng dẫn kỹ thuật massage Thái:

Kích thích lên bàn chân, lòng bàn chân: Người massage thực hiện động tác dẫm, đi bộ lên chân khách và dùng các ngón chân nhấn lên lòng bàn chân khách để tác dụng một lực nhất định vừa đủ. Mục đích ở đây chính là để đả thông các huyệt đạo, kích thích lên các dây thần kinh tập chung ở lòng bàn chân.

Dùng tay ấn vai – Tư thế nằm sấp

Tư thế chuẩn bị của người thực hiện cần chuẩn xác để có thể tác động một lực đều lên cả 2 vai. Đặt đầu gối lên lưng của người được massage và đặt hông lên gót chân. Ngồi thẳng lưng và giữ thẳng hai tay về phía trước. Đẩy vào truyền lực tất cả vào 2 cánh tay và ấn lòng bàn tay vào vai người được mát-xa. Làm cả hai bên vai cùng 1 lúc và di chuyển tay lên xuống.

Hướng dẫn kỹ thuật massage Thái
Hướng dẫn kỹ thuật massage Thái – Dùng tay ấn vai – Tư thế nằm sấp

Ấn xuống vai – tư thế ngồi thẳng

Người được massage ngồi thẳng lưng cằm hơi hướng lên trên, khoanh chân thoải mái và thả lỏng hai vai.

Người massage đặt đầu gối sang hai bên sương sống của người được mát-xa. Cúi người duỗi thẳng tay và đặt lên 2 vai. Thực hiện động tác ấn xuống khi thở ra và dần dần nhả tay khi hít vào. Di chuyển vị trí ấn đến 3 vị trí trên vai đều nhau để mang lại hiệu quả toàn diện.

Căng cơ từng phần

Chuyên viên lấy cạnh ngoài bàn chân làm điểm tựa cho xương sống khách hàng và xoay vai song song vai khách. Yêu cầu khách thả lỏng lưng, xương sống, vai và đan tay vào nhau giơ cao trên đầu. Thực hiện nắm chắc cổ tay tựa vào ngực và luân phiên kéo giãn – thả lỏng kết hợp với hít vào – thở ra

massage Thái - Căng cơ từng phần
massage Thái – Căng cơ từng phần

Kéo căng mở tim

Nhân viên massage ngồi xuống đặt chân trên lưng ngời được mát-xa và cong nhẹ đầu gối. Yêu cầu khách hàng thả lỏng người. Hít vào cùng lúc kéo giãn cơ thể khách và nhẹ nhàng thở ra khi buông lỏng

Kéo từ từ cẩn thận để tránh tổn thương cánh tay khách hàng và đề nghị khách cảm nhận khi được kéo giãn để lưu ý chuyên viên dừng lại đúng lúc.

Kỹ thuật massage Thái ứng dụng trong ghế massage toàn thân

Trong những mẫu ghế massage toàn thân hiện nay, các nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển các bài mát-xa kỹ thuật cổ điển Nhật Bản, Thụy Điển, Trung Quốc và Thái Lan,… Các động tác mát-xa đặc trưng của từng đất nước được kết hợp với nhau tạo thành tổ hợp bài massage đa dạng, hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt, massage kiểu Thái có tác dụng kéo giãn, giảm đau xương khớp, cơ bắp hiệu quả. Với những người mắc bệnh thoái hóa khớp, viêm xưng cơ, thoát vị đĩa đệm thì massage Thái sẽ giúp giảm đau và phục hồi vùng tổn thương nhah chóng.

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Bảo hành ghế Tuyển đại lý Khách hàng