icon icon icon

TRIỆU CHỨNG ĐAU NỬA ĐẦU LÀ DO NGUYÊN NHÂN NÀO?

Đăng bởi OKINAWA GROUP vào lúc 16/06/2020

Đau nửa đầu là triệu chứng rất phổ biến của nhiều người. Đây không chỉ là căn bênh thông thường vì lâu ngày sẽ dẫn đến mãn tính gây suy giảm, sức khỏe và tinh thần của bạn. Bạn cũng cần chú ý những dấu hiệu sau đây thông báo rằng bạn đang có nguy cơ gặp phải căn bệnh nguy hiểm này. 

đau nửa đầu

Đau nửa đầu do nguyên nhân nào?

1. Làm việc quá sức, bỏ bữa

Thông thường những người thường xuyên làm việc đến mức quên bữa, và ăn quá muộn sẽ là nguyên nhân gây đau nửa đầu rất cao. Hiện nay các nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được chính xác vì sao lại như vậy.

Nhưng theo chẩn đoán, bỏ ăn dẫn đến những tác động xấu đến vùng dưới đồi - Vùng này có vai trò điề khiển đồng hồ sinh học cả bạn. Theo thống kê, những người có lối sống sinh hoạt đều đặn sẽ có có nguy cơ đau nửa đầ ít hơn 40% so với những người thường xuyên bỏ bữa, ăn lệch giờ.

làm việc quá sức

2. Ngủ quá nhiều

Bạn đã nghe nói về việc thiếu ngủ sẽ gây ra những cơn đau nửa đầu. Tuy nhiên nếu ngủ quá nhiều cũng gây ra hậu qả tương tự như vậy. Cũng giống như bỏ ăn, thì ngủ quá nhiều sẽ gây ra sự hỗn loạn trong cơ chế sinh học cả cơ thể. Nhất là đối với những người nhạy cảm sẽ không kịp thời thích nghi với sự biến đổi đột ngột này.

ngủ quá nhiều

3. Sử dụng chất kích thích

Những chất có tác động kích thích đến cơ thể có thể là nguyên nhân gây đau nửa đầu, ở đây chủ yếu là rượu. Theo nghiên cứu gần 38 % số người sử dụng rượu hoặc các thức uống khác có cồn sẽ bị nhạy cảm và có nguy cơ bị đau nửa đầu.

Tuy nhiên người ta vẫn chưa lý giải được nguyên nhân sâu xa. Giả thuyết được đưa ra rằng do rượu làm giãn mạch và gây ra sự biến đổi serotonin trong cơ thể.

chất kích thích

4. Các loại thịt đông lạnh hoặc thịt chế biến sẵn

Chưa có một nghiên cứu nào làm sáng tỏ được một số loại thực phẩm gây đau nửa đầu. Tuy nhiên gần đây người ta đã tìm được một số loại thịt chế biến sẵn như: Xúc xích, thịt xông khói, có chứa nitrate hoặc nitrit - một chất bảo quanrkhieens mạch máu giãn ra.

5. Không uống đủ nước

Mất nước và không cũng cấp đủ nước cho cơ thể là một điều không tốt. Theo nghiên cứu những người bổ sung thêm nước cho cơ thể đầu đặn đầy đủ sẽ có nghuy cơ bị đua nửa đầu ít hơn. Trung bình cứ sau 2 tuần bạn sẽ giảm được đến 21 giời đau nửa đầu.

uống đủ nước

6. Làm việc nhiều đột ngột

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng sau một kì nghỉ bạn bắt đầu quay lại với công việc. Lúc này đầu óc đã được nghỉ ngơi quá lâu sau một thời gian dài và bắt đầu quay lại công việc sẽ khiến quá tải và gây đau nửa đầu. Và sự suy giảm hoocmon cortisol là nguyên nhân gây ra điều này.

Ngoài các nguyên nhân kể trên thì triệu chứng đau nửa đầu còn do một số nguyên nhân khác gây ra như thời tiết thay đổi, thừa cân...Để giảm thiểu tình trạng này bạn hãy cố thư giãn cơ thể, duy trì lối sống lành mạnh bằng cách ăn uống đầy đủ, sinh hoạt đúng giờ. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục và kéo dài, hãy đến các phòng khám bệnh viện để được chẩn đoán tốt hơn.

Ghế Massage giá rẻ OKINAWA

Phương pháp giảm đau đầu hiệu quả mà người Nhật thường xuyên sử dụng chính là mát-xa trên ghế massage. Một đất nước công nghệ như Nhật Bạn, người dân không có quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nên việc họ đến trung tâm spa thường xuyên rất khó khăn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG LỰA CHỌN GHẾ MASSAGE OKINAWA