Trận đấu giữa Bỉ và Thuỵ Điển ở vòng loại Euro 2024 bị tạm huỷ vì hai người hâm mộ mặc áo Thụy Điển bị kẻ tấn công khủng bố bắn tử vong trên đường phố Brussels. Sau đó, các cầu thủ từ chối ra sân vì lí do không đảm bảo an ninh,

tam-hoan-tran-dau-bi-va-thuy-dien

Tạm huỷ trận đấu giữa Bỉ và Thuỵ Điển sau khi kết thúc hiệp 1

Hiệp 1 giữa Bỉ và Thuỵ Điển kết thúc với tỉ số hoà 1 đều. Trong giờ giải lao, sau khi nghe tin tức vụ nổ súng, các cầu thủ đã thống nhất không tiếp tục trận đấu vì lí do an ninh và nhận đươc sự đồng ý.

Theo truyền thông Bỉ, một người đàn ông quốc tịch Tunisia, mặc áo khoác màu cam, đội mũ bảo hiểm màu trắng, tay cầm khẩu Kalashnikov, ngồi trên một chiếc xe tay ga đã nổ súng vào hai nạn nhân đang trên đường đi đến sân vận động và tông vào một chiếc taxi trong khi bỏ chạy. Tài xế taxi bị thương nhưng may mắn đã thoát khỏi nguy hiểm.

tran-dau-giua-bi-va-thuy-dien

CĐV-hoang-loan-giua-bi-thuy-dien

Một tuyên bố từ Liên Đoàn Bóng Đá Bỉ phát đi: “Do sự cố tại Brussels vào tối nay, trận đấu bị tạm dừng. Tất cả chúng tôi đang hướng về những nạn nhân trong vụ tấn công.”

Tuyên bố từ LĐBĐ châu Âu (UEFA): “Sau vụ tấn công khủng bố ở Brussels tối nay, qua tham khảo ý kiến 2 đội và chính quyền địa phương, chúng tôi quyết định hủy bỏ trận đấu giữa Bỉ và Thụy Điển ở vòng loại.”

Chính phủ Bỉ nâng mức cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất

bi-va-thuy-dien-hoan-tran-dau

Sau khi kẻ sát nhân chạy trốn và chưa bị bắt, thông tin trận đấu bị hoãn do vụ bắn súng được lan truyền trên các kênh thông tin một cách rộng rãi. Tuy nhiên, các Cổ Động Viên vẫn phải đợi lực lượng an ninh kiểm soát tình hình và chưa được rời sân. Tâm trạng ai cũng hoảng loạn, bồn chồn và lo lắng, nhưng vẫn đảm bảo trật tự.

Sau đó, cảnh sát cử người bảo vệ từng nhóm Cổ Động Viên rời sân, đặc biệt là Cổ Động Viên Thuỵ Điển. Các cầu thủ đội khách cũng được hộ tống ra thẳng sân bay trở về nước. Chính phủ Bỉ chính thức phát đi thông báo về nâng mức khủng bố lên cấp 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Bảo hành ghế Tuyển đại lý Khách hàng