icon icon icon

NHỮNG HUYỆT ĐẠO BẠN MASSAGE HẰNG NGÀY SẼ GIÚP CHỮA BỆNH

Đăng bởi OKINAWA GROUP vào lúc 16/06/2020

Cơ thể có rất nhiều huyệt đạo khác nhau phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Vì vậy, chúng ta cần nắm rõ các huyệt đạo quan trọng để tận dụng những lợi ích mà chúng đem lại. Trong bài viết này hãy cùng OKINAWA tìm hiểu rõ hơn nhé! 

10 huyệt đạo cần massage hằng ngày

1. Giảm các bệnh xương cổ bằng cách ấn huyệt phong trì

Huyệt phong trì nằm tại vị trí ở phần phía sau trán song song với dái tai, trên các cạnh của dây chằng lớn. Chúng ta chỉ cần massage hoặc ấn nhẹ vào huyệt phong trì bằng ngón tay cái trong khoảng 10-15 phút là có thể làm giảm các cơn đau đầu chóng mặt, ù tai, căng cứng xương cổ do ngồi 1 chỗ không vận động.

Massage huyệt đạo giúp bảo vệ cơ thể khỏi các chứng bệnh nguy hiểm

Massage huyệt đạo giúp bảo vệ cơ thể khỏi các chứng bệnh nguy hiểm

2, Huyệt Hợp cốc: Giúp giảm đau

Để biết huyệt hợp cốc nằm ở đâu bạn hãy sử dụng cách sau: giờ bàn tay lên đặt úp xuống. tại vị trí phần mềm, lo,x giữa ngón trỏ và ngón cái sát với phần xương nối chính alf huyệt hợp cốc. Từ xa xưa ông cha ta coi đây là một huyệt vạn năng bởi vì các cơn đau đều có thể suy giảm khi chúng ta mát -xa bấm huyệt hợp cốc như: Đau đầu, đau răng, đau bụng kinh...

Hãy dùng ngón tay cái của bạn để tác động một lực vừa phải lên huyệt hợp cốc trong khoảng từ 10-15 phút .

huyệt hợp cốc

3. Huyệt Quan nguyên: Bồi thận, bổ khí, hồi dương

Vị trí của huyệt quan nguyên nằm dưới rốn khoảng 7-8 cm trên đường trục giữa cơ thể ở vùng hạ đan điền giúp hỗ trợ chức năng hệ tiêu hóa và cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Đối với cơ thể, huyệt đang nghuyên sẽ có những lợi ích khác nhau tùy theo giới tính: massage huyệt dan nguyên sẽ gúp bổ thân, tráng dương, tăng cường nguyên khí đối với nam. Còn đối với phụ nữ massage huyệt quan nguyên có tác dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, tắc kinh, ra khí hư...

Bạn hãy sử dụng phương pháp massage bằng cách lấy huyệt quan nguyên làm tâm điểm rồi massage xung quanh theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại trong vòng 3-5 phút. Sau đó, hãy ấn giữ huyệt quan nguyên trong khoảng 1-2 phút.

4. Huyệt Dũng Tuyền: Nguồn dinh dưỡng đầu tiên của cơ thể con người

Huyệt dũng tuyền chữa ho cực kì hiệu quảHuyệt dũng tuyền chữa ho cực kì hiệu quả

Lòng bàn chân là nơi tập chung nhiều huyệt đạo nhất của cơ thể, tại đây có rất nhiều huyệt vị quan trọng trong đó là huyệt Dũng Tuyền. Huyệt thúc đẩy lưu thông máu xuyên suốt từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên để cng cấp chất dinh dưỡng cho các bộ phận.

Vị trí: Có hai cách xác định vị trí huyệt dũng tuyền: co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt.

Hoặc bạn có thể tìm huyệt ở lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân 2 (ngón trỏ) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

5. Huyệt Đại chùy

Huyệt Đại trùy nằm trên đường thẳng của cột sống, phía dưới đốt sống cổ thứ 7. Khi dùng các ngón tay tác dụng 1 lực mạnh vừa phải theo nhịp liên tục trong 1 khoảng thời gian sẽ rất tốt trong việc giải trừ phong hàn, khơi thông kinh lạc.

huyệt đại chùy

6. Huyệt Ủy Trung: Giảm đau vùng thắt lưng

Huyệt Ủy Trung nằm ở vị trí giữa nếp gấp ở cẳng chân. Thực hiện massage, ấn huyệt này sẽ rất tốt cho những người vị đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, hoặc những cơn đau nhức khớp do thay đổi thời tiết.

Chú ý: Hãy thực hiện bấm Huyệt Ủy Trung theo cách ấn một lần rồi lại nhả ra và phối hợp động tác co duỗi chân.

Chữa đau nhức xương khớp bằng cách massage Huyệt Ủy Trung

Chữa đau nhức xương khớp bằng cách massage Huyệt Ủy Trung

7. Huyệt Túc tam lý: Bác sĩ điều trị bệnh dạ dày

Nhắc tới huyệt "túc tam lý" chúng ta liên tưởng ngay đến dạ dày. Khi massage huyệt này sẽ giúp ta giảm bớt chứng đau dạ dày, trào ngược, viêm đường ruột. Vị trí của huyệt này nằm cách đầu gối bên ngoài 3 thốn ở phía trước cẳng chân. Khi thực hiện để tăng tác dụng, bạn hãy sử dụng ngón tay bấm đồng thời cả 2 huyệt ở cả hai chân nhé.

huyệt túc tam lý

8. Huyệt Nội đình: Bài trừ nóng trong

Vị trí: Nơi nối thân với đầu sau xương đốt 1 của ngón chân thứ 2, giữa kẽ ngón chân thứ 2 và thứ 3. Bạn hãy lấy đầu ngón trỏ nhấn điểm huyệt nội đình, khoảng 3 phút mỗi lần.

Huyệt nội đình

9. Huyệt Cực tuyền: Thuốc của tim

Ở giữa nách, có một vị trí đập xung đó là huyệt Cực tuyền. Khi massage, ấn huyệt này chính là một cách để tăng cường sức khỏe cho tim mạch.

Massage huyệt cực tuyền tốt cho tim mạch

Massage huyệt cực tuyền tốt cho tim mạch

10. Huyệt Tam âm giao: Huyệt đạo của phụ nữ

Huyệt tam âm giao chỉ có tác dụng trên cơ thể người phụ nữ chính vì vậy nó còn có tên gọi là huyệt đạo phụ nữ. Thường xuyên massage bấm huyệt này sẽ giúp chị em đả thông kinh mạch, tốt cho tử cung, và bồng trứng. Ngoài ra nó còn có tác dụng tích cực cho sắc đẹp của chị em.

Huyệt tam âm giao có vị trí nằm ở mặt trong của cổ chân bên trên đỉnh xương mắt cá trong 1 khoảng bằng chiều rộng của 4 ngón tay chụm lại.

Bạn có thể xem thêm cách massage bàn tay đơn giản tại nhà để giúp tăng cường đề kháng cho sức khỏe, giảm thiểu các triệu chứng liên quan đến tê bì, đau nhức xương khớp,...

Trị liệu tại nhà với ghế massage toàn thân OKINAWA

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm huyệt đạo, không có thời gian đến các trung tâm mát-xa, spa thì hãy tham khảo phương pháp chăm sóc sức khỏe mới tiện ích tại nhà: Ghế massage toàn thân OKINAWA

 

Ghế Massage toàn thân OKINAWA giá rẻ, trị liệu xương khớp chuyên sâu

Ghế Massage có tác dụng trị liệu, thư giãn toàn thân, được thiết kế các bài tập dựa theo sơ đồ sinh học con người. Dò tìm chính xác các huyệt đạo để massage, xua tan nhức mỏi xương khớp, tăng cường đề kháng, lưu thông máu,... 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG LỰA CHỌN GHẾ MASSAGE OKINAWA