icon icon icon

LỢI ÍCH CỦA LIỆU PHÁP MASSAGE THỂ THAO MÀ BẠN NÊN BIẾT

Đăng bởi OKINAWA GROUP vào lúc 17/06/2020

Hiệu suất tốt nhất của vận động viên phụ thuộc vào việc duy trì thể lực . Vì vậy, một trong những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của một vận động viên là bị chấn thương. Điều này làm giảm hiệu suất và chậm trễ tái tạo trong quá trình phục hồi. Đó là lý do tại sao nhiều liệu pháp massage cho vận động viên chuyên nghiệp là một phần của thói quen của họ.
 

massage thể thao

Một số tác dụng của mát-xa thể thao

 • Làm giảm căng cơ

Trong liệu pháp mát-xa, chuyên gia trị liệu nhắm vào các khu vực cứng và mềm bằng cách điều chỉnh các mức lực cao. Điều này giúp cải thiện và tăng cường lưu thông máu hơn nữa nó làm giảm căng thẳng trong mô cơ đó. Các cơ bắp thư giãn sau khi massage có thể cảm thấy sự gia tăng trong phạm vi chuyển động và tính linh hoạt.

matxa cho người chơi thể thao

 • Cải thiện phục hồi

Một bài massage thể thao được thực hiện sau khi tập luyện khó khăn thúc đẩy máu và bạch huyết lưu thông khắp cơ thể, giúp cải thiện phục hồi. Việc đau nhức đó bạn gặp phải khi tập cơ bắp lần đầu tiên được gọi là đau nhức cơ bắp khởi phát chậm thường bắt đầu phát triển 12 đến 48 giờ sau khi tập luyện. 

Đau xương khớpVà một vài động tác mát xa thể thao có thể ngăn ngừa và mang cứu trợ cho cơn đau cơ bắp khởi phát chậm này.

 • Tăng phạm vi chuyển động

Và trong quá trình mát-xa thể thao, chuyên gia trị liệu có thể nhắm vào những vùng cứng này, anh ta có thể làm việc nhiều hơn trên các vùng cơ bắp căng cứng và các khớp của bạn. Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy linh hoạt hơn một lần nữa và sẽ thấy linh hoạt hơn khi chuyển động.

cách massage khi chơi thể thao

Giảm căng thẳng và giảm đau

Vận động viên không chỉ dựa vào sức khỏe thể chất, các hiệu ứng tâm lý cũng rất quan trọng. Trong khi mát-xa thể thao, cơ thể giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh được gọi là endorphins, hoạt động như thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể. 

Bạn cũng có thể giảm nồng độ cortisol nguyên nhân trực tiếp dẫn đến stress. Vì vậy, massage thể thao giúp bạn thư giãn và đồng thời giúp giảm bớt một số căng thẳng tâm lý.

massage chân

Các lợi ích khác bao gồm:

 • Cải thiện chức năng mô mềm
 • Giảm sưng
 • Giúp vận động viên theo dõi cơ bắp
 • Giảm rối loạn mô hình thở
 • Nâng cao hiệu suất thể thao
 • Cả 2 đối tượng là những vận động viên chuyên nghiệp và những người chỉ tham gia các chương trình tập thể dục, đều có thể hưởng lợi từ việc mát-xa thể thao. Nó sẽ giúp họ cải thiện điều hòa và nâng cao thành tích tập luyện. 
 • Bạn có thể sử dụng nó như là một biện pháp bảo trì phòng ngừa hoặc điều trị các khu vực cụ thể của cơ thể cần giảm đau.
 • Để có kết quả tốt nhất, tốt hơn là nên tìm một nhà trị liệu chuyên nghiệp, vì sau đó massage sẽ được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Nhưng cũng có sự lựa chọn thay thế mà bạn có thể sử dụng trong sự thoải mái tại nhà bạn. 

KHÁCH HÀNG ĐÃ TIN TƯỞNG LỰA CHỌN GHẾ MASSAGE OKINAWA