Chúng ta biết rằng mùa lễ hội Halloween đã tới khi mà cứ vào độ cuối tháng 10, trên khắp các trang thông tin lại xuất hiện hình ảnh bí ngô được chạm khắc thành những khuôn mặt ma quỷ sáng lên trong đêm tối, những chiếc áo hóa trang sặc sỡ và kì quái, cùng nhiều nhân vật nổi tiếng được hóa trang phủ sóng khắp đường phố.

Le-hoi-halloween

Halloween là ngày gì? Lễ hội Halloween là ngày bao nhiêu?

Halloween, còn được gọi tắt là All Hallows’ Evening, là một lễ hội truyền thống thường được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, trước buổi lễ Các Thánh trong Kito Giáo. Lễ hội này thường được biết đến với cái tên “Lễ hội ma quỷ” và có ý nghĩa đánh dấu sự kết thúc của mùa vụ thu hoạch mùa thu và đón chờ mùa đông băng giá đang tới gần. Nó cũng là thời điểm để tưởng nhớ về các vị Thánh, các vị Tử Đạo và người thân đã qua đời.

Halloween dần dần trở thành một lễ hội phổ biến, với quy mô lớn hoặc nhỏ tùy theo từng quốc gia, không chỉ ở châu Âu mà ngày càng lan rộng khắp châu Á cũng như trên thế giới. Halloween sẽ thường diễn ra vào ngày 31/10 hằng năm. Năm 2023 lễ hội Halloween sẽ diễn ra vào thứ Ba.

Biểu tượng của lễ hội Halloween gì? 

Halloween có rất nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng mà chỉ cần nhìn thấy là gợi nhớ mạnh mẽ tới mọi người. Có thể kể đến như: phù thủy, ma quỷ, nhện/dơi, kẹo và hộp kẹo, nhà ma,…

Nhưng có lẽ nổi bật nhất phải kể đến đèn bí ngô – Jack-o’-lanterns. Những chiếc đèn bí ngô được chạm khắc thành các khuôn mặt đáng sợ, được đặt ở cửa ngõ và trước các ngôi nhà để tạo không gian ma quỷ và đón tiếp khách mời.

Lý do bí ngô trở thành biểu tượng này xuất phát từ việc cư dân di cư từ Ireland và Anh quốc đến Hoa Kỳ. Họ thấy rằng bí ngô, một loại nông sản phổ biến tại nơi họ định cư, dễ dàng để họ chạm khắc thành những khuôn mặt ma quỷ và thêm các nến vào bên trong để tạo ánh sáng, dẫn đường cho linh hồn ma quỷ trong đêm Halloween.

Bi-ngo-halloween

Vào ngày lễ hội Halloween nên làm gì?

hoa-trang-le-hoi-halloween

Ngoài việc chạm khắc trái bí ngô, vào lễ hội Halloween có rất nhiều hoạt động khác nhau diễn ra như hóa trang thành bất kì nhân vật yêu thích nào mình yêu thích, thu thập kẹo, tổ chức bữa tiệc ma quỷ, xem phim kinh dị và tham gia các cuộc thi trang trí nhà cửa.

Halloween mang theo một tinh thần thú vị và mang nhiều ý nghĩa, đây cũng chính là thời điểm cho mọi người nhiều khoảng thời gian thư giãn, gặp gỡ, hội ngộ, gắn kết với người thân, gia đình, bạn bè và thể hiện sự sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động liên quan đến lễ hội này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Bảo hành ghế Tuyển đại lý Khách hàng