Giá xăng dầu ngày 13/11/2023 đồng loạt giảm. Trong đó, dầu diesel 0.05S giảm 1.052 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành.

Giá xăng dầu liên tục giảm

Trong vòng 3 tuần qua, giá xăng dầu đã liên tục giảm. Tuần này, giá dầu có nhiều biến động, đặc biệt là cả hai loại dầu thô WTI và Brent đều giảm sút, xuống dưới mức 80 USD/thùng.

Giá xăng dầu đã chịu áp lực giảm do lo ngại về tình trạng kinh tế toàn cầu giảm sức đề kháng và ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sử dụng nhiên liệu. Nguồn cung dầu từ khối OPEC có dấu hiệu tăng trở lại, cũng là lí do giảm áp lực trên giá xăng dầu.

Giá xăng dầu trong nước chịu ảnh hưởng lớn từ thế giới.

gia-xang-dau-trong-nuoc
giá xăng dầu trong nước thay đổi

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 32 lần điều chỉnh, bao gồm 18 lần tăng, 10 lần giảm và 4 lần giữ nguyên.

Theo thông tin từ Liên Bộ Công Thương – Tài chính, trong kỳ điều hành từ ngày 01/11/2023 đến 13/11/2023, thị trường xăng dầu toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều yếu tố ảnh hưởng. Nguồn cung dầu thế giới đang trở nên chặt chẽ hơn sau khi Nga và Ả Rập Xê Út khẳng định cam kết cắt giảm nguồn cung dầu tự nguyện, đồng thời, biến động của đồng USD và các xung đột ở khu vực Trung Đông đều tác động đáng kể. Những yếu tố này đã tạo ra sự đan xen trong biến động tăng giảm của giá xăng dầu thế giới.

Ngoài ra, các chuyên gia phân tích cũng dự đoán rằng Saudi Arabia, quốc gia đứng đầu OPEC, có thể duy trì việc giảm sản lượng khai thác dầu tự nhiên 1 triệu thùng/ngày cho đến quý 1/2024, thay vì cuối năm 2023 theo kế hoạch ban đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Bảo hành ghế Tuyển đại lý Khách hàng