Giá vàng hôm nay

Rạng sáng nay giá vàng trong nước đảo chiều tăng với mức tăng cao nhất là 250.000 đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đang niêm yết mức 69,3 triệu đồng/ 1 lượng mua vào. Tại Hà Nội và Đặng, mức bán ra niêm yết là 70,32 triệu đồng/ 1 lượng nhưng riêng tại tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng 200.000 đồng cả 2 chiều so với rạng sáng hôm qua. 

gia-vang-hom-nay
giá vàng hôm nay

DOJI tại Hà Nội được điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều lên lần lượt mua vào là 69,3 triệu đồng/lượng và bán ra 70,3 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra với mức giá tương tự tại Hà Nội.   

gia-vang-trong-nuoc
giá vàng hôm nay

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay 11/11 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm. Giá vàng có khả năng duy trì trong phạm vi dưới 2.000 USD/ounce trong thời gian này.

gia-vang-the-gioiHiện tại, thị trường đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để biết thêm manh mối liên quan đến lộ trình chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed. Cùng với lãi suất, nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng từ căng thẳng địa chính trị cũng đang dần cạn kiệt khiến vàng khó có được mức tăng bền vững trong tuần qua.

Trong phiên giao dịch vào chiều tối ngày 9/11 (theo giờ Việt Nam), đồng USD có một sự suy yếu nhẹ, khiến cho sức hấp dẫn của vàng tăng lên trong mắt những người đang nắm giữ các loại tiền tệ khác, khả năng đầu tư tích trữ cũng khả quan hơn.

Nhiều chiến lược gia trên thế giới phân tích và nhận định rằng, hiện tại, giá vàng đang chịu tác động mạnh mẽ của đồng USD. Tuy nhiên, trong tương lai, kim loại quý này luôn sẵn sàng nâng cao giá trị một cách nhảy vọt một cách bứt phá.

Nhìn về dài hạn, trong một nghiên cứu gần đây của Capital Economics, các chuyên gia cho rằng, mặc dù bất ổn về địa chính trị do cuộc xung đột ở Trung Đông đã tạo ra một số biến động tích cực cho thị trường vàng, nhưng giá cuối cùng sẽ tăng cao hơn khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Vàng có thể kết thúc năm ở mức 2.100 USD/ounce. Nhìn lại một năm vừa qua, khởi động năm 2023, giá vàng chỉ dừng ở mức khoảng 1.830,10 USD/ounce.

Sau nửa năm giá vàng tăng nhẹ khi được giao dịch trong mức khoảng 1.920 USD/ounce. Do đó, mặc cho những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng toàn cầu và diễn biến của đồng USD thì giá vàng vẫn chạm những ngưỡng tăng trưởng hơn kì vọng của đại đa số chúng ta. Nhuiwng có lẽ kịch bản này đã sớm xảy ra trong bài toán kinh tế của các chuyên gia!

Xem thêm: Các tin tức nóng hổi khác tại đây